Xi măng chờ tăng giá

(SGGP). -Ngay sau khi giá xăng dầu tăng, giá một số loại vật liệu xây dựng đã tăng nhẹ. Đặc biệt, tại phía Nam, xi măng là mặt hàng đang chịu áp lực về tăng giá nhiều nhất. Tuy nhiên việc cạnh tranh của thị trường này đang diễn ra khá mạnh mẽ nên nhiều nhà sản xuất xi măng vẫn đang xem xét việc tăng giá.

Năm 2010, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam dự báo thị trường xi măng trong nước có nguy cơ thừa và sẽ xuất khẩu 1 triệu tấn trong năm nay. Nhưng, theo nhận định của các nhà sản xuất xi măng phía Nam, đó chỉ là tình hình chung của cả nước, riêng khu vực phía Nam tổng sản lượng của các nhà sản xuất mới đạt trên 4 triệu tấn, trong khi đó nhu cầu hàng năm khoảng 5 đến 5,5 triệu tấn. Do đó, xi măng khu vực phía Nam chắc chắn sẽ tăng giá.

A.KIỆT

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế