Xuất hiện áp thấp gần Biển Đông

SGGP
Chiều 29-7, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã chính thức cảnh báo về vùng áp thấp đang đi vào Biển Đông.

Xuất hiện áp thấp gần Biển Đông

Theo dự báo, trong vòng 24 giờ, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào Biển Đông. Đến chiều 30-7, tâm vùng áp thấp nằm ở khoảng 16-17 độ vĩ Bắc và 117-118 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông. Vì vậy, từ ngày 30-7, thời tiết trên Biển Đông rất xấu, có mưa dông mạnh. Từ ngày 31-7, áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, đi vào vùng biển Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ký công điện số 03 gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các tỉnh ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ (nơi dự báo sắp có mưa lũ lớn) sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới này; đồng thời ký công văn số 92 gửi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đề nghị rà soát, sẵn sàng ứng phó với thiên tai, mưa lũ bão trong tình hình dịch Covid-19.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: