Xuất hiện ca bệnh tả tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 6-4, Sở Y tế TPHCM đã nhanh chóng chỉ đạo điều tra dịch tễ một trường hợp được xác định dương tính với phẩy khuẩn tả. Đó là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, ngụ ở chung cư Bùi Minh Trực, phường 6, quận 8.

Bệnh nhân nhập cấp cứu BV Bệnh nhiệt đới TP ngày 3-4 trong tình trạng mệt mỏi, lừ đừ, mất nước, tiêu chảy, kèm theo nôn ói. Nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh tả, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu tiến hành cấy phân để làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả.

Hiện tình trạng của bệnh nhân đã ổn định. Đồng thời, đứa con trai 23 tháng tuổi của bệnh nhân cũng có biểu hiện rối loạn tiêu hóa và được yêu cầu ở lại bệnh viện với mẹ để theo dõi.

Như vậy, TPHCM đã xuất hiện ca bệnh tả đầu tiên trong năm 2010 và được dự báo có nguy cơ lây lan nhiều trường hợp khác.  

Tg. LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.