Xúc động với Tôi là quản gia Mita

Sau khi mẹ qua đời, 4 người con trong gia đình không thể sắp xếp được một cuộc sống bình thường. Đồ đạc trong nhà vung vãi, lộn xộn, cây cối héo úa không người chăm sóc… và đó là lý do Mita xuất hiện trong gia đình này với vai trò người giúp việc. Cô làm bất cứ công việc gì khi được chủ nhà yêu cầu, cô giải quyết mọi rắc rối của các thành viên gia đình cả ở trong nhà lẫn ngoài đường. Cô không bao giờ bày tỏ cảm xúc buồn - vui và điều đặc biệt là mọi người không bao giờ thấy cô cười. Có cảm giác Mita như một người máy, chỉ biết tuân lệnh! Tuy nhiên, dần dà, với cách xử lý công việc dứt khoát, khéo léo và sự hiểu biết sâu rộng, Mita đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình và nhận được sự yêu mến, tin cậy của cả 4 đứa trẻ. Mita giúp chúng chấp nhận sự thật rằng mẹ chúng đã mất, không thể trở về. Giúp dì của 4 đứa trẻ nhận ra điểm mạnh của chính mình và cách bày tỏ tình cảm, sự quan tâm cho gia đình theo cách đúng đắn nhất! Đã có lúc cả 4 đứa trẻ đều nghĩ rằng, Mita có thể thay thế mẹ của chúng… Chính gia đình của 4 đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên đã khiến trái tim đầy tổn thương, đau đớn vì mất mát của Mita tìm thấy hơi ấm của tình thương yêu.

Cảnh trong phim Tôi là quản gia Mita.

Tôi là quản gia Mita (dài 13 tập) là tác phẩm của bộ tứ đạo diễn nổi tiếng tại Nhật Bản: Inomata Ryuichi, Sato Toya, Ishio Jun, Higura. Bộ phim hấp dẫn bằng chính câu chuyện của từng thành viên trong gia đình, của nhân vật người giúp việc Mita kỳ lạ. Thông qua những câu chuyện này, khán giả nhận ra giá trị của sự gắn kết trong gia đình, giá trị của tình yêu thương, chia sẻ. Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng giá trị tại Giải thưởng phim truyền hình lần thứ 71 của Nhật Bản: Giải phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, đạo diễn - biên kịch xuất sắc nhất, nhạc phim hay nhất. Khán giả sẽ thật sự xúc động bởi câu chuyện đầy tính nhân văn, bởi diễn xuất tuyệt vời, chân thực của các diễn viên, đặc biệt là những diễn viên nhỏ tuổi. Có thể nói, Tôi là quản gia Mita là một bộ phim tâm lý, tình cảm gia đình đầy ý nghĩa.

Phim đang phát sóng lúc 17 giờ 30 từ thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời