Xung đột Yemen làm hơn 500 người thiệt mạng

Russia Today ngày 3-4 đưa tin, theo thống kê của Liên hiệp quốc, sau 2 tuần rơi vào xung đột, đã có 519 người Yemen thiệt mạng, trong đó phần lớn là dân thường và trẻ em. Cuộc xung đột còn làm hơn 1.700 người bị thương.

Dự kiến, vào ngày 6-4, Quốc hội Pakistan triệu tập một phiên họp đặc biệt để thảo luận việc gia nhập liên minh chống phiến quân Houthi ở Yemen.

Cùng ngày, các tay súng phiến quân Houthi rút khỏi dinh Tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi ở Aden sau các cuộc không kích kéo dài suốt đêm của liên minh do Saudi Arabia đứng đầu. Trước đó, ngày 2-4, phiến quân Houthi đã chiếm giữ khu dinh thự trên đồi sau khi giao tranh ác liệt với lực lượng ủng hộ Tổng thống Hadi.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.