8 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”

SGGPO
Sáng 9-7, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tổ chức lễ đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” của Ban Đối ngoại Trung ương trao tặng 8 đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy và một số tập thể, đơn vị của TPHCM.

Cụ thể, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã trao quyết định tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” đối với 8 đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

8 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” ảnh 1 Đồng chí Hoàng Bình Quân trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại buổi lễ, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cũng tặng bằng khen đối với Văn phòng Thành ủy TPHCM và Sở Ngoại vụ TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân, khẳng định đây là phần thưởng cao quý của Đảng nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng, xuất sắc của các cá nhân và tập thể trong công tác đối ngoại Đảng, ngành ngoại giao đất nước.

Đồng chí Hoàng Bình Quân cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, hợp tác và sự hỗ trợ chí tình, chí nghĩa và rất hiệu quả của TPHCM đối với các hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân.

8 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” ảnh 2 Đồng chí Hoàng Bình Quân trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho  Bí thư Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: VIỆT DŨNG
“Trong sự đóng góp chung đó, lãnh đạo TPHCM mà trực tiếp là các đồng chí lãnh đạo được trao tặng kỷ niệm chương hôm nay đã có những đóng góp xuất sắc và quan trọng. Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM có sự gắn bó mật thiết với Ban Đối ngoại trên tinh thần “TPHCM vì cả nước”. Lãnh đạo TPHCM có sự phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương; đồng thời trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và tham gia các hoạt động đối ngoại trong phạm vi TPHCM và quốc gia", đồng chí Hoàng Bình Quân nhận xét.

Đồng chí Hoàng Bình Quân cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” lần này tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng trong phạm vi TPHCM cũng như cả nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm vinh dự cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đối ngoại Đảng”. Đồng thời khẳng định, TPHCM luôn tổ chức triển khai các hoạt động đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, đảm bảo tính hiệu quả và đồng bộ, trên các kênh đối ngoại Đảng, chính quyền và nhân dân, toàn diện trên tất cả các trụ cột ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

8 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” ảnh 3 Đồng chí Hoàng Bình Quân tặng bằng khen Văn phòng Thành ủy TPHCM và Sở Ngoại vụ TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
“Các hoạt động đối ngoại của TPHCM cũng đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP, vì sự nghiệp ngoại giao chung của cả nước”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, đánh giá.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng cam kết, nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động đối ngoại năm 2018 của TPHCM là tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ đối ngoại, phát huy thành tựu đối ngoại đạt được nhằm đưa các mối quan hệ tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, góp phần gia tăng sức mạnh của đất nước.

“Lãnh đạo TPHCM qua các thời kỳ luôn trân trọng kỷ niệm chương được Ban Đối ngoại Trung ương trao tặng”, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ và nhấn mạnh đây là sự khẳng định những nỗ lực của tập thể và lãnh đạo TPHCM qua các thời kỳ đối với hoạt động đối hoạt của Đảng.

Trong thời gian tới, TPHCM sẽ luôn nỗ lực và cố gắng hơn nữa vì cả nước, cùng cả nước, xứng đáng danh hiệu cao quý này. Cùng với đó, TPHCM mong được sự chỉ đạo, quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Ban Đối ngoại Trung ương, cũng như các cấp lãnh đạo trung ương trong quá trình triển khai đường lối, chính sách công tác đối ngoại trên địa bàn TPHCM.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Ấn Độ lên 15 tỷ USD

Sáng 20-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Sau lễ đón, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Ram Nath Kovind.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).