Buộc tháo dỡ “phim trường” trái phép trên hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt

SGGPO

Hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt) vừa bị lập biên bản yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 25-12, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Công ty cổ phần Nhật Nguyên tháo dỡ hoàn toàn những công trình vi phạm của phim trường Secret Garden tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã lấn chiếm, xây dựng trái phép hàng loạt cây cầu trên mặt hồ thuộc khu vực I (cần được bảo vệ nghiêm ngặt) của di tích thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm, ảnh hưởng yếu tố gốc cấu thành di tích danh lam thắng cảnh.

Buộc tháo dỡ “phim trường” trái phép trên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt ảnh 1 Công trình trái phép buộc tháo dỡ
Buộc tháo dỡ “phim trường” trái phép trên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt ảnh 2 Phần công trình vi phạm khu vực lòng hồ

Sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở VH-TT-DL Lâm Đồng yêu cầu Công ty cổ phần Nhật Nguyên tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm nằm trên mặt hồ - khu vực 1 (hồ Tuyền Lâm) trước ngày 31-12-2018.

Buộc tháo dỡ “phim trường” trái phép trên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt ảnh 3 Công trình vi phạm lòng hồ trước khi tháo dỡ
Buộc tháo dỡ “phim trường” trái phép trên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt ảnh 4 ...Và sau quyết định buộc tháo dỡ
Nếu Công ty Cổ phần Nhật Nguyên không thực hiện, Thanh tra Sở sẽ xử lý vi phạm theo quy định.
Trước đó UBND TP Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Nhật Nguyên 40 triệu đồng về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép và quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với hành vi tự ý chuyển mục đích đất rừng phòng hộ (200m²) mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn