Cắt bỏ trung gian để cứu người chăn nuôi heo

Mặc dù trong cuộc đối thoại vào ngày 24-4 do Bộ NN-PTNT tổ chức, các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm đã cam kết tăng thu mua, dự trữ cấp đông thịt heo và giảm giá bán thức ăn chăn nuôi để chia sẻ rủi ro cho người chăn nuôi và các chủ trại, tuy nhiên đến ngày 27-4, Bộ NN-PTNT tiếp tục ra công văn số 3511 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị triển khai ngay hàng loạt giải pháp cấp bách để ổn định hoạt động chăn nuôi và bình ổn thị trường cung ứng thực phẩm.
Ảnh minh họa

Quản lý vốn nhà nước phải thay đổi

Việc phân tách quản lý hành chính nhà nước và quản lý doanh nghiệp, phân tách giữa chính trị và kinh doanh nên là mục tiêu hàng đầu khi xem xét lựa chọn mô hình quản lý DNNN...
Sun Group khai trương công viên nước tại Hạ Long

Sun Group khai trương công viên nước tại Hạ Long

Ngày 29-4-2017, Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương Typhoon Water Park – công viên nước hiện đại bậc nhất Đông Nam Á trong quần thể vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế Sun World Halong Complex tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).
Khách mua tour dịp lễ 30-4 và 1-5 tại Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2017

Du lịch biển, đảo hút khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Các hãng lữ hành cho biết, sức hút từ những chuyến du lịch biển đảo tiếp tục tăng mạnh mùa lễ này do thời tiết nắng nóng, người dân tranh thủ tự thưởng cho mình bằng các điểm đến “giải nhiệt”. 
  Mô hình sản xuất rau ăn quả theo quy trình VietGAP tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi

Phát triển nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh trồng lúa bị thiên tai dịch bệnh hoành hành, nhất là bệnh vàng lùn xoắn lá chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, nhiều hộ nông dân chuyển dần sang trồng rau với suy nghĩ vốn đầu tư không nhiều, thời gian sản xuất lại ngắn, dễ xoay vòng vốn. 
Gạo Việt Nam xuất khẩu nhiều ra nước ngoài

Thi sáng tác logo thương hiệu gạo Việt Nam

Nhằm lựa chọn một biểu trưng có tính khái quát, thể hiện được hình ảnh, truyền thống, danh tiếng và chất lượng của gạo Việt Nam, Bộ NN-PTNT vừa phát động cuộc thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam bắt đầu từ ngày 26-4 và kết thúc vào 26-6-2017. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế