Đường tồn kho kỷ lục

Chiều 24-5, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam nêu nguyên nhân dẫn đến các nhà máy đường tồn kho ở mức cao nhất từ trước đến nay, gần 750.000 tấn, bằng 50% sản lượng chế biến.
Ngày hội tuyển dụng Tập đoàn Empire đã mở ra 2.000 cơ hội việc làm cho dân địa phương .   Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Đà Nẵng: Tuyển dụng 2.000 lao động ngành du lịch

Tập đoàn Empire, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng tổ chức ngày hội việc làm, tuyển dụng 2.000 lao động thuộc các khối dịch vụ, lưu trú, ẩm thực, giải trí, an ninh... dành cho sinh viên mới ra trường và cả những ứng viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực này.
Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Ngày 23-5, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam @ Đông Nam Á, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Tầm quan trọng của mạng xã hội đối với sự phát triển của doanh nghiệp (DN)”.
 Ông Nguyễn Văn Út

Thu nhập khá nhờ trồng rau ăn quả

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng có hiệu quả được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM triển khai và chú trọng phát triển trong nhiều năm qua, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến đến xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao… 
Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TPHCM)

Tạo cơ chế thông thoáng để ngành du lịch TPHCM phát triển

Chiều 23-5, đồng chí Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đoàn đại biểu HĐND TP đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch TPHCM để lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch thành phố. 
Thấy được giá, nhiều hộ dân tỉnh Bình Thuận tiếp tục mở rộng  diện tích cây thanh long

Chông chênh thanh long tự phát

Từ đầu năm đến nay, giá trái thanh long luôn ở mức cao nên nông dân tỉnh Bình Thuận rất phấn khởi, tìm cách mở rộng diện tích trồng loại cây ăn trái này. 
Lượng heo còn tồn rất lớn

Tồn đọng thịt heo, hệ lụy dây chuyền

Việc giải cứu đã diễn ra thời gian dài nhưng đến nay, đàn heo vẫn còn tồn đọng rất nhiều. Về vấn đề này, phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng trình bày Tờ trình. Ảnh: quochoi.vn

Tháo gỡ vướng mắc về tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, vướng mắc lớn nhất làm kéo dài thời gian xử lý nợ, giảm giá trị thu hồi nợ từ xử lý tài sản bảo đảm là việc bên bảo đảm không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ giao tài sản bảo đảm cho bên nhận bảo đảm để xử lý như đã cam kết trong hợp đồng bảo đảm.
Tỉnh Tiền Giang mở nhiều điểm bán thịt heo sạch phục vụ người dân và giải cứu người nuôi heo… Ảnh: HUỲNH LỢI

Tái cơ cấu ngành chăn nuôi

ĐBSCL là một trong những vùng chăn nuôi chủ lực của cả nước, tuy nhiên thời gian qua, hàng loạt hộ chăn nuôi gặp khó khăn bởi giá cả sụt giảm và khó tiêu thụ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường tồn kho kỷ lục

Chiều 24-5, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam nêu nguyên nhân dẫn đến các nhà máy đường tồn kho ở mức cao nhất từ trước đến nay, gần 750.000 tấn, bằng 50% sản lượng chế biến.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế