Hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà

Bài 2: Đa dạng nguồn cung để đảm bảo an ninh năng lượng

Các nước trên thế giới đang chạy đua tạo ra các nguồn năng lượng mới. Bởi lẽ, các nguồn năng lượng truyền thống như nhiên liệu hóa thạch, thủy điện... đang dần cạn kiệt, trong khi nhu cầu sử dụng năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội không ngừng gia tăng. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó.
Giảm, thoái vốn tại một loạt doanh nghiệp thuộc PVN

Giảm, thoái vốn tại một loạt doanh nghiệp thuộc PVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có văn bản số 1182/TTg-ĐMDN phê duyệt danh mục doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện sắp xếp, cổ phần hoá, thoái vốn giai đoạn 2017- 2020.

VPBank chính thức lên sàn

VPBank chính thức lên sàn

VPB đã tạo đột biến về giao dịch trong ngày chào sàn với tổng khớp lệnh lên tới 47 triệu đơn vị chỉ sau hơn 30 phút giao dịch. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 37,35 triệu đơn vị. 

 
Thị trường ngoại săn đón du khách Việt

Thị trường ngoại săn đón du khách Việt

Chưa bao giờ giá tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan… lại rẻ như hiện nay. Các hãng hàng không và công ty du lịch nước ngoài ồ ạt khuyến mãi, chào mời tour giá tốt, cộng với chính sách nới rộng visa, chào đón du khách Việt.  
Nâng phần thu nhập tính thuế TNCN, giãn khoảng cách các bậc

Nâng phần thu nhập tính thuế TNCN, giãn khoảng cách các bậc

Chiều 15-8, Bộ Tài chính tổ chức họp báo thông tin về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và thuế tài nguyên.
Định hướng đầu tư: Đặt chỉ tiêu từ thực tiễn

Định hướng đầu tư: Đặt chỉ tiêu từ thực tiễn

Nghị quyết 05 của Bộ Chính trị đặt chỉ tiêu hàng năm có khoảng 30% - 35% doanh nghiệp (DN) có hoạt động đổi mới sáng tạo. Thế nhưng, toàn TPHCM chỉ có 80 trường hợp nộp hồ sơ xét là dự án khoa học công nghệ và đến giờ chỉ hơn 10 DN được công nhận. 
Thép xây dựng tiêu thụ mạnh

Thép xây dựng tiêu thụ mạnh

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép tiêu thụ toàn thị trường trong tháng 7-2017 tăng 39% so với cùng kỳ. 
Chị Nguyễn Thị Huê tham quan học tập mô hình nông nghiệp hiệu quả tại Đồng Nai

Thu nhập ổn định từ sản xuất rau an toàn

Các mô hình canh tác rau theo quy trình VietGAP tại TPHCM nói chung và các hợp tác xã nói riêng đã tạo ra nhiều sản phẩm an toàn, đồng thời giúp nâng cao thu nhập cho nông hộ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá xăng tiếp tục “nhảy múa”

Thông báo của liên bộ Công Thương-Tài chính phát đi chiều 19-8 cho biết, mặt hàng xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít; xăng E5 tăng 431 đồng/lít.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế