Mạng xã hội liên quan đến trầm cảm

SGGP
Tạp chí Journal of Social and Clinical Psychology vừa đăng tải nghiên cứu của các nhà tâm lý học từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho biết, việc giết thời gian trên mạng xã hội làm tăng cảm giác cô đơn và dẫn đến trầm cảm. 

Mạng xã hội liên quan đến trầm cảm

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu đối với 143 sinh viên thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram và Snapchat. Số sinh viên này được chia thành 2 nhóm, trong đó, nhóm thứ nhất tiếp tục dành nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội; nhóm thứ hai chỉ “lướt” không quá 10 phút/ngày.

Thí nghiệm tiến hành trong khoảng 3 tuần. Sau đó, một bảng câu hỏi đặc biệt với 7 chỉ số được gửi cho những sinh viên trên trả lời. Kết quả cho thấy sự cô đơn và trầm cảm phụ thuộc trực tiếp vào thời gian dành cho mạng xã hội.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.