Quy định về hoạt động dịch vụ việc làm

Theo Bộ luật Lao động, các công ty dịch vụ việc làm (DVVL) được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, với chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho người lao động; cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Công ty phải được cấp giấy phép hoạt động DVVL mới đủ điều kiện để hoạt động ngành nghề này. Thời hạn được cấp giấy phép hoạt động DVVL là 15 ngày, kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 52/2014 quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động DVVL. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động DVVL là UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Sở LĐTB-XH được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ủy quyền.

Một trong các trách nhiệm của công ty hoạt động DVVL là phải niêm yết công khai bản sao chứng thực giấy phép hoạt động DVVL tại trụ sở. Do vậy, để tránh bị các văn phòng, cơ sở DVVL không uy tín dụ dỗ, lừa đảo, người có nhu cầu tìm việc làm nên chú ý xem xét kỹ thông tin niêm yết của các công ty DVVL

Luật sư NGUYỄN ĐỨC HOÀNG
(Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chi phí nâng đồng hồ nước

Nếu cứ dựa vào quy định đó một cách cứng nhắc khi yêu cầu khách hàng phải thanh toán mọi chi phí (với mức phí cao áp đặt) để khắc phục hậu quả do những tác nhân không thuộc về lỗi khách hàng, thì đây là một cách hành xử vô trách nhiệm, chèn ép khách hàng của một chủ thể kinh doanh độc quyền. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khóc với “Kỳ nghỉ ước mơ”

Ông H.C.T. cùng các thành viên gia đình vừa đến Báo SGGP kêu cứu về chuyện lỡ ký mua kỳ nghỉ của Công ty cổ phần Dream Holidays (số 92G - 92H đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM). 

Ý kiến

Bảo vệ người lao động bị mất việc

Gần đây, dư luận băn khoăn về tình trạng lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn nước ngoài khi đến độ tuổi trên 40 thường bị giới chủ tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) để tuyển những lao động trẻ hơn, sức khỏe tốt hơn, mà trả lương ít hơn.