Quy định về hoạt động dịch vụ việc làm

Theo Bộ luật Lao động, các công ty dịch vụ việc làm (DVVL) được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, với chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho người lao động; cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Công ty phải được cấp giấy phép hoạt động DVVL mới đủ điều kiện để hoạt động ngành nghề này. Thời hạn được cấp giấy phép hoạt động DVVL là 15 ngày, kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 52/2014 quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động DVVL. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động DVVL là UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Sở LĐTB-XH được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ủy quyền.

Một trong các trách nhiệm của công ty hoạt động DVVL là phải niêm yết công khai bản sao chứng thực giấy phép hoạt động DVVL tại trụ sở. Do vậy, để tránh bị các văn phòng, cơ sở DVVL không uy tín dụ dỗ, lừa đảo, người có nhu cầu tìm việc làm nên chú ý xem xét kỹ thông tin niêm yết của các công ty DVVL

Luật sư NGUYỄN ĐỨC HOÀNG
(Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những căn nhà xây sơ sài chỉ để lách quy định tách thửa nhằm chia nhỏ nền đất, đã làm ảnh hưởng đến chủ trương chung. Ảnh chụp tại dự án phân lô trên đường Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM).

Cứng nhắc khi ngưng tách thửa

Người dân bức xúc vì huyện Hóc Môn không chỉ ngừng tách thửa đối với các chủ đầu tư kinh doanh, mà cả với hộ gia đình khiến người dân không thể xây dựng nhà ở.

Bạn đọc viết

Cho thuê vỉa hè​

Trong khi TPHCM đang chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, thì vỉa hè đường Hoàng Minh Giám lại đang bị sử dụng tổ chức hội chợ

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến