Singapore nâng tuổi liên quan đến thuốc lá

SGGP
Từ ngày 1-1-2019, đối tượng được mua bán, cung cấp hoặc sở hữu các sản phẩm thuốc lá ở Singapore sẽ được nâng từ 18 tuổi lên 19 tuổi. 

Singapore nâng tuổi liên quan đến thuốc lá

Các nhà bán lẻ bán thuốc lá cho người chưa đủ tuổi sẽ bị phạt 5.000SGD cho lần đầu tiên và 10.000SGD cho những lần vi phạm tiếp theo. Giấy phép mua bán sẽ bị đình chỉ cho lần vi phạm đầu tiên và bị tịch thu nếu tiếp tục tái phạm. Ðối với những ai bị bắt khi đang mua thuốc lá để cung cấp cho người chưa đủ tuổi sẽ bị phạt 2.500SGD cho lần vi phạm đầu tiên và 5.000SGD cho mỗi lần vi phạm tiếp theo.

 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu Nga - Trung Quốc

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đề nghị UNESCO vinh danh truyền thống chế tạo đồng hồ

Trong tháng 3 này, Thụy Sĩ và Pháp sẽ nộp hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh truyền thống, bí quyết chế tạo đồng hồ và máy cơ học của người dân ở khu vực Jura phía Tây Thụy Sĩ và vùng Bourgogne-Franche-Comté phía Đông nước Pháp vào danh sách đại diện các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.