Singapore nâng tuổi liên quan đến thuốc lá

SGGP
Từ ngày 1-1-2019, đối tượng được mua bán, cung cấp hoặc sở hữu các sản phẩm thuốc lá ở Singapore sẽ được nâng từ 18 tuổi lên 19 tuổi. 

Singapore nâng tuổi liên quan đến thuốc lá

Các nhà bán lẻ bán thuốc lá cho người chưa đủ tuổi sẽ bị phạt 5.000SGD cho lần đầu tiên và 10.000SGD cho những lần vi phạm tiếp theo. Giấy phép mua bán sẽ bị đình chỉ cho lần vi phạm đầu tiên và bị tịch thu nếu tiếp tục tái phạm. Ðối với những ai bị bắt khi đang mua thuốc lá để cung cấp cho người chưa đủ tuổi sẽ bị phạt 2.500SGD cho lần vi phạm đầu tiên và 5.000SGD cho mỗi lần vi phạm tiếp theo.

 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.