Vẫn còn tình trạng "bảo kê" ngư trường ở Cà Mau

SGGPO
Trên vùng biển Cà Mau vẫn còn tình trạng tranh chấp ngư trường khiến nhiều ngư dân bức xúc. Việc “xí phần” ngư trường đã từng dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp “nảy lửa” trên biển.

Tin liên quan

Khai thác thủy sản trên vùng biển Cà Mau, khu vực xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc

Khai thác thủy sản trên vùng biển Cà Mau, khu vực xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc

Ngày 25-1, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn trả lời ý kiến của cử tri ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời phản ảnh về tuyến biển từ xã Khánh Hội, huyện U Minh đến thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời đang diễn ra tình trạng một nhóm người chiếm ngư trường và buộc ngư dân trả trên 30 triệu đồng để được đánh bắt ở những khu vực này.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, qua kết quả xác minh ban đầu, khu vực từ tọa độ 9°18’ Bắc - 104°39’ Đông đến 9°22’ Bắc - 104°30’ Đông có xảy ra tình trạng tranh chấp ngư trường. Còn việc cho thuê ngư trường thì chưa đủ cơ sở để kết luận.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong thời gian tới, sẽ yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo, tiếp tục điều tra, làm rõ phản ánh của người dân. Nếu phát hiện vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời, chỉ đạo Sở NN-PTNT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vùng biên từ xã Khánh Hội đến thị trấn Sông Đốc để kịp thời ngăn chặn các hoạt động khai thác thủy sản trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự trên biển, giúp người dân yên tâm sản xuất.

Trước đó, Báo SGGP đã từng phản ánh trên vùng biển Tây (bao gầm vùng biển tỉnh Cà Mau), các tàu cá tập trung đánh bắt ngày càng nhiều, nguồn lợi thủy sản vì thế ngày càng cạn kiệt. Tại những ngư trường này còn diễn ra tình trạng “xí phần”, dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp “nảy lửa” trên biển.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.