Làm gì thì làm, lợi ích quốc gia vẫn phải đặt trên hết

Làm gì thì làm, lợi ích quốc gia vẫn phải đặt trên hết

Đây là khẳng định của đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tại hai buổi tiếp xúc cử tri quận 5 và quận 10 (TPHCM) sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, diễn ra vào sáng và chiều 21-6.

Sớm khắc phục sạt lở đường xuyên đỉnh Ngọc Linh

Liên quan đến việc đường xuyên đỉnh Ngọc Linh bị sạt lở nghiêm trọng, Phóng viên Báo SGGP Online đã có buổi làm việc với Sở GT-VT Kon Tum, đơn vị làm chủ đầu tư tuyến đường nói trên để làm rõ các nội dung liên quan.

Cần nhiều giải pháp đồng bộ để giảm ngập TPHCM

TPHCM đã chi đến hơn 22.000 tỷ đồng và năm 2020 con số này sẽ tăng đến hơn 120.000 tỷ đồng để giải quyết vấn đề chống ngập. Tuy nhiên, trên thực tế, kết quả giải quyết vấn đề chống ngập vẫn không tương xứng với công sức và chi phí bỏ ra.

Chưa phát hiện việc kết án oan sai

Ngày 20-6, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao đã tổ chức họp báo về tình hình triển khai công tác của ngành tòa án 6 tháng đầu năm.

782.000 người tìm được việc làm

Ngày 20-6, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) có báo cáo về tình hình giải quyết việc làm trên cả nước trong 6 tháng đầu năm 2018, với 782.000 người có việc làm.
Nhiều người chết não hiến tạng

Nhiều người chết não hiến tạng

Ngày 20-6, GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết, trong 1 tháng qua, bệnh viện có 4 ca chết não hiến tạng.
Xử lý hàng ngàn container phế liệu tồn cảng

Xử lý hàng ngàn container phế liệu tồn cảng

Ngày 20-6, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, hiện có hơn 3.000 container hàng phế liệu, nhựa các loại tồn tại cảng, gây ùn tắc, ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của nhiều đơn vị. 
Các thuyền viên về cảng Cam Ranh an toàn

Cứu hơn 30 ngư dân gặp nạn

Ngày 20-6, tàu 522 thuộc Vùng 4 Hải quân đưa 31 thuyền viên cùng tàu cá ngư dân Quảng Ngãi về cảng Cam Ranh, Khánh Hòa an toàn.
Trao quà của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Vui buồn nhà báo làm công tác xã hội từ thiện

Hàng năm, mỗi khi đến dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, những người làm báo SGGP lại có dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn nghề nghiệp trong suốt năm qua.
Báo chí nói đúng, nói trúng thì dân tin

Báo chí nói đúng, nói trúng thì dân tin

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Nhà báo Đinh Phong, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP xoay quanh những vấn đề đặt ra về hoạt động của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo hiện nay.
Đông đảo bạn trẻ chọn những quán cà phê có truyền hình trực tiếp bóng đá làm điểm hẹn trong mùa World Cup. Ảnh: LÊ VĨNH

Khóc - cười theo trái bóng

“Ê, tối về sớm lập kèo coi đá banh nha mày”, “Nay tính xem đá banh ở quán nào? Đi sớm, chứ trễ thì còn chỗ… đứng”… Những cuộc thảo luận nhanh chóng như vậy đủ để cho thấy không khí mùa World Cup gần như có mặt khắp mọi nơi. Với nhiều bạn trẻ, dường như mọi sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với từng trận bóng của những đội tuyển mà họ yêu mến.
Sức hút của thế giới ảo

Sức hút của thế giới ảo

“Mạng xã hội còn rất nhiều cái hay ho, với tụi em thì Facebook chưa phải là đam mê duy nhất đâu, còn nhiều tên tuổi khác cũng làm giới trẻ “điên đảo” lắm”, Bùi Phương Đông (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) quả quyết.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn