10% công ty bảo hiểm của châu Âu dễ bị sụp đổ

(SGGPO).- Cơ quan Bảo hiểm và Trợ cấp việc làm châu Âu (EIOPA) ngày 5-7 công bố báo cáo cho biết khoảng 10% số tập đoàn và công ty bảo hiểm vừa được sát hạch ở khu vực này không thể trụ vững trước những cú sốc kinh tế lớn.

Theo AFP, cuộc sát hạch được tiến hành đối với 221 tập đoàn và công ty bảo hiểm cũng như tái bảo hiểm, chiếm 60% thị trường bảo hiểm tại 27 nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cùng Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Các tập đoàn và công ty bảo hiểm có thể bị lỗ nặng nếu các nước như Hy Lạp, Iceland và Bồ Đào Nha vỡ nợ công.

Theo Reuters, tổ chức định mức tín nhiệm Moody's (Mỹ) ngày 6-7 đã hạ liền 4 bậc tín nhiệm của Bồ Đào Nha từ Baa1 xuống Ba2, cảnh báo nước này có nguy cơ nhận gói giải cứu thứ hai.

Tháng 4 vừa qua, Bồ Đào Nha là nước thứ 3 trong Eurozone nhận gói giải cứu trị giá 78 tỷ EUR từ EU và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Hiện Standard & Poor's và Fitch Ratings đều xếp hạng tín nhiệm Bồ Đào Nha ở BBB-, mức thấp nhất trong cấp độ đầu tư.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”