100 tân sinh viên Quảng Nam, Đà Nẵng được nhận học bổng Tiếp sức đến trường

Ngày 22-10, Tỉnh Đoàn Quảng Nam và Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh rất khó khăn
Các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh rất khó khăn

Theo đó, năm nay, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam – Đà Nẵng tài trợ kinh phí học bổng hơn 1,5 tỷ đồng dành cho 100 tân sinh viên Quảng Nam, Đà Nẵng. Mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt.

100 tân sinh viên Quảng Nam, Đà Nẵng được nhận học bổng Tiếp sức đến trường ảnh 1 Các tân sinh viên được nhận học bổng đều có hoàn cảnh rất khó khăn

Dịp này, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam – Đà Nẵng còn tặng 10 phần thưởng dành cho 10 sinh viên từng nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam, Đà Nẵng có thành tích học tập khá giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, vì cộng đồng tại trường và địa phương nhưng hoàn cảnh còn quá khó khăn. Tổng kinh phí 10 phần thưởng là 150 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam là thành viên Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam – Đà Nẵng ủng hộ.

Đến nay Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Quảng Nam – Đà Nẵng đã tiếp sức cho 2.180 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng hơn 13,8 tỷ đồng.

100 tân sinh viên Quảng Nam, Đà Nẵng được nhận học bổng Tiếp sức đến trường ảnh 2 Chủ nhiệm CLB Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng cho tân sinh viên 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.