10.000 người Malaysia tránh lụt

Hơn 10.000 người dân tại phía Nam Malaysia lại phải khăn gói rời khỏi nhà để tránh một trận lụt lớn thứ 2 sau trận lụt kinh hoàng cuối tháng 12-2006, làm 90.000 người phải sơ tán và 17 người chết.

Johor là bang bị nặng nhất, hầu hết dân trong bang đều phải sơ tán. Dự báo nước lũ sẽ tiếp tục dâng cao vì mưa tiếp tục kéo dài. Hiện bang Johor còn 2.000 người sống trong các lều trại từ lần tránh trận lụt trước. Đây là mùa lũ lụt lớn nhất tại Malaysia trong nhiều thập niên qua.

Theo Thủ tướng Malaysia Ahmad Badawi, ước tính tổng thiệt hại do lũ lụt gây ra tại nước này là 100 triệu ringgit (khoảng 28,42 triệu USD). Tại đảo Sulawesi của Indonesia, mưa lớn cũng đã gây lụt và lở đất làm 18 người chết.

H.Q. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.