125 đội tham gia cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 6

 (SGGGPO).- Ngày 30-10, tại TPHCM đã diễn ra cuộc thi chung kết và trao giải “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 6 năm 2016 do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức.

Đội Trường THPT Bùi Thị Xuân đoạt giải nhấtSau 2 tháng khởi động, cuộc thi đã thu hút 125 đội đến từ các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên địa bàn TP. Trải qua 6 vòng thi tương ứng với 6 nền văn hóa vùng miền đặc sắc như hành trình phương Nam, Tây Nguyên núi rừng hùng vĩ, hành trình di sản văn hóa miền Trung, Thăng Long-ngàn năm văn hiến và phần giao lưu với chủ đề là Miền Đông- Đất Đỏ anh hùng, học sinh tham gia sôi nổi, hào hứng. Không chỉ tăng về qui mô, tính hấp dẫn, cuộc thi năm nay còn có sự giao lưu và thi đấu của 5 đội đến từ 5 Sở GD-ĐT thuộc các tỉnh bạn là Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ở vòng tranh tài chung kết, đội của Trường THPT Bùi Thị Xuân giành giải Nhất; THPT Nguyễn Hữu Cầu: Giải Nhì; THPT Bà Điểm: giải Ba và TTGDTX quận 7: giải 4. Riêng ở vòng thi đấu giao lưu giữa Sở GD-ĐT TPHCM với  5 tỉnh khác, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giành giải Nhất.

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, sân chơi bổ ích này không chỉ thổi bùng đam mê khám phá kiến thức của học sinh TPHCM mà còn  nuôi dưỡng niềm tự hào đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc, cảnh đẹp của non sông đất nước. Qua đó, giáo dục các em ý thức hơn về vai trò của mình đối với việc gìn giữ, phát huy và quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế; tạo động lực học tập, rèn luyện tốt hơn.

Tin ảnh: Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.