130 triệu USD chống sa mạc hóa

Chính phủ Mexico vừa thông qua quyết định, đầu tư khoảng 130 triệu USD cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trong năm 2010, mục tiêu đến năm 2012 đưa 497.000ha đất trống vào sản xuất nông nghiệp.

Tổng Giám đốc Chương trình Hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn, ông José de Jesús Romo Santos cho biết, số tiền trên sẽ được giải ngân cho các công trình và dự án nhằm chống xói mòn đất nông nghiệp, bảo vệ nguồn nước, xây dựng hồ chứa và trồng cây xanh tại các bang và vùng lãnh thổ đang phải đối mặt với quá trình sa mạc hóa, với mục tiêu xanh hóa 138.000ha đất trống đồi trọc và dự trữ được 39 triệu mét khối nước.

Các chuyên gia nông nghiệp ước tính hiện nay có tới 2/3 diện tích lãnh thổ tự nhiên của Mexico đang trong quá trình mất màu và sa mạc hóa, chủ yếu do biến đổi khí hậu và các hoạt động vô ý thức của con người. Thiệt hại kinh tế do quá trình lên tới 10% Tổng sản phẩm quốc nội của nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latin này.

P.Nam

p.nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.