15 triệu USD hỗ trợ DN vừa và nhỏ

Ủy ban châu Âu tại Việt Nam đã chính thức khai trương Quỹ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) - SMEDF với khoản tín dụng khoảng 15 triệu USD.

Xe đạp xuất khẩu

Tổng giá trị khoản tín dụng tài trợ cho dự án khoảng 15 triệu USD (tương đương 290 tỷ đồng Việt Nam). Trong khuôn khổ của dự án SMEDF có 3 hoặc 4 ngân hàng tham gia sẽ được cấp tín dụng trung và dài hạn. Việc giải ngân sẽ được thực hiện hai lần một năm, với các điều kiện cho vay sát với điều kiện cho vay trên thị trường. Số tiền các ngân hàng tham gia hoàn trả sẽ được tiếp tục cho vay trong suốt thời gian hoạt động của dự án trên cơ sở quay vòng.

Ủy ban châu Âu cũng cung cấp tư vấn kỹ thuật trị giá 995.000 euro hỗ trợ quá trình thiết lập, hoạt động đào tạo nhằm tăng cường năng lực cán bộ của các ngân hàng, cán bộ dự án SMEDF.

Dự án sẽ kéo dài trong bốn năm (từ 2004 đến năm 2008). Trong thời gian đó, dự án sẽ cấp tín dụng trung, dài hạn cho các tổ chức tín dụng có chiến lược cho vay thích hợp đối với các DNVVN. Những doanh nghiệp vay vốn sẽ được các ngân hàng lựa chọn dựa trên các tiêu chí như: chính sách cho vay DNVVN của các ngân hàng, phương tiện thực hiện của ngân hàng để triển khai chiến lược cho vay, tình hình tài chính của ngân hàng, khả năng của doanh nghiệp…

Ủy ban châu Âu hy vọng, với sự hỗ trợ này sẽ giúp các DNVVN phát triển, tạo thêm việc làm cho lao động trong nước, giảm tình trạng thất nghiệp và lao động nhàn rỗi do thiếu việc làm. Ủy ban châu Âu đánh giá, hiện nay, DNVVN còn có rất nhiều tiềm năng có thể khai thác, thúc đẩy phát triển kinh tế

V.Q (Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao ốc bên sông Sài Gòn tại quận Bình Thạnh. Ảnh: CAO THĂNG

Đô thị hóa thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Ngày 27-11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản TPHCM và Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản, nhà ở minh bạch, bền vững thúc đẩy quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế