15 triệu USD hỗ trợ DN vừa và nhỏ

Ủy ban châu Âu tại Việt Nam đã chính thức khai trương Quỹ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) - SMEDF với khoản tín dụng khoảng 15 triệu USD.

Xe đạp xuất khẩu

Tổng giá trị khoản tín dụng tài trợ cho dự án khoảng 15 triệu USD (tương đương 290 tỷ đồng Việt Nam). Trong khuôn khổ của dự án SMEDF có 3 hoặc 4 ngân hàng tham gia sẽ được cấp tín dụng trung và dài hạn. Việc giải ngân sẽ được thực hiện hai lần một năm, với các điều kiện cho vay sát với điều kiện cho vay trên thị trường. Số tiền các ngân hàng tham gia hoàn trả sẽ được tiếp tục cho vay trong suốt thời gian hoạt động của dự án trên cơ sở quay vòng.

Ủy ban châu Âu cũng cung cấp tư vấn kỹ thuật trị giá 995.000 euro hỗ trợ quá trình thiết lập, hoạt động đào tạo nhằm tăng cường năng lực cán bộ của các ngân hàng, cán bộ dự án SMEDF.

Dự án sẽ kéo dài trong bốn năm (từ 2004 đến năm 2008). Trong thời gian đó, dự án sẽ cấp tín dụng trung, dài hạn cho các tổ chức tín dụng có chiến lược cho vay thích hợp đối với các DNVVN. Những doanh nghiệp vay vốn sẽ được các ngân hàng lựa chọn dựa trên các tiêu chí như: chính sách cho vay DNVVN của các ngân hàng, phương tiện thực hiện của ngân hàng để triển khai chiến lược cho vay, tình hình tài chính của ngân hàng, khả năng của doanh nghiệp…

Ủy ban châu Âu hy vọng, với sự hỗ trợ này sẽ giúp các DNVVN phát triển, tạo thêm việc làm cho lao động trong nước, giảm tình trạng thất nghiệp và lao động nhàn rỗi do thiếu việc làm. Ủy ban châu Âu đánh giá, hiện nay, DNVVN còn có rất nhiều tiềm năng có thể khai thác, thúc đẩy phát triển kinh tế

V.Q (Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế