150.000 người di cư hướng về Hy Lạp

SGGP
Theo hãng AP, phát biểu với một nhóm nghị sĩ thuộc đảng Công lý và Phát triển cầm quyền, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, khoảng 150.000 người di cư đã tìm đường tới Hy Lạp sau khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định mở cửa biên giới. Ông Erdogan cho biết thêm, dòng người di cư trên không có ý định ở lại Hy Lạp.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố việc nước này mở cửa biên giới là nhằm gây áp lực buộc Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ hơn nữa giải quyết cuộc xung đột ở Syria. Ông Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vẫn mở cửa biên giới cho đến khi EU đáp ứng mọi yêu cầu của nước này về việc tự do đi lại, tăng cường liên minh hải quan và hỗ trợ tài chính. Tổng thống Erdogan bày tỏ mong muốn đạt được thỏa thuận mới với Brussels trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU, dự kiến vào ngày 26-3 tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.