160 doanh nghiệp Italia đến Việt Nam xúc tiến thương mại và đầu tư

(SGGP). – Ngày 20-10, Thương vụ Việt Nam tại Italia cho biết: lần đầu tiên, một đoàn doanh nghiệp lớn với hơn 160 công ty, tập đoàn của Italia sẽ đến thăm và tìm hiểu các cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Từ ngày 4-11 đến ngày 7-11, đoàn doanh nghiệp Italia sẽ có các cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp 2 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, một triển lãm hàng hóa, sản phẩm Italia cũng đang gấp rút được chuẩn bị để khai mạc tại TPHCM vào trung tuần tháng 1-2009.

Tính đến tháng 8-2008, Italia đã có 28 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn xấp xỉ 115 triệu USD, xếp thứ 33 trong 81 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

V.Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế