18 xã, phường có ca mắc Covid-19, TP Phan Thiết chuyển sang “vùng đỏ“

SGGPO
Ngoài TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận còn có thêm huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã nâng cấp độ dịch Covid-19 lên cấp 4 ("vùng đỏ").

Tin liên quan

Chỉ tính riêng trong ngày 5 đến sáng ngày 6-11, tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, với 298 ca.
Trong đó, TP Phan Thiết ghi nhận 209 ca (170 ca cộng đồng), huyện Hàm Thuận Bắc 35 ca (21 ca cộng đồng).
Như vậy, so với ngày 4-11, các ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng thêm 45 ca, chiếm tỷ lệ 72,2% tổng số ca mắc trong ngày.
Đến tối ngày 5-11, tất cả 18 xã, phường của TP Phan Thiết không còn nơi nào là "vùng xanh". Do vậy, tỉnh Bình Thuận đã nâng mức cấp độ dịch Covid-19 từ cấp 3 ("vùng vàng") lên cấp 4 ("vùng đỏ").
18 xã, phường có ca mắc Covid-19, TP Phan Thiết chuyển sang 'vùng đỏ' ảnh 1 Xã Thiện Nghiệp, "vùng xanh" duy nhất của TP Phan Thiết đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 nên đã chuyển qua "vùng vàng"
Cùng với TP Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc của tỉnh Bình Thuận cũng đã phải nâng mức cấp độ dịch Covid-19 lên cấp độ 4 khi số ca mắc ngày càng tăng.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi UBND TP Phan Thiết và các đơn vị liên quan về việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại TP Phan Thiết đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tại thành phố tăng nhanh và lan rộng ở nhiều phường, xã.

Theo thống kê, từ ngày 20 đến ngày 26-10, TP Phan Thiết mới chỉ có 93 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng thì đến giai đoạn từ ngày 27-10 đến ngày 2-11, số ca mắc mới tăng cao với 318 trường hợp. Tuy nhiên, chỉ từ ngày 3 đến ngày 5-11, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là 357 ca.

UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch của TP Phan Thiết thời gian qua chưa đạt như mong muốn, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra và kỳ vọng của nhân dân. Trong thời gian tới, nếu không có biện pháp tích cực, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh sẽ phức tạp hơn.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc