1.900 công nhân bị “xù lương” nhận quà Tết

SGGPO
Sáng 12-2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức phát tiền hỗ trợ cho công nhân của Công ty KL Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom). 

Tin liên quan

Mỗi công nhân nhận được 600.000 đồng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cơ quan nhà nước hỗ trợ.

1.900 công nhân bị “xù lương” nhận quà Tết ảnh 1 Công nhân ký nhận lãnh tiền 
Từ sáng sớm, cả nghìn công nhân có mặt trước cổng công ty để chờ đợi nhận tiền hỗ trợ.  Công nhân rất mừng khi hôm trước vừa được nhận nửa số lương tháng 1 hôm nay lại được nhận thêm tiền hỗ trợ.

Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện Trảng Bom cũng có mặt tại công ty, kết hợp cùng lực lượng bảo vệ chốt chặn nhiều vị trí.

1.900 công nhân bị “xù lương” nhận quà Tết ảnh 2 Công nhân đang nhận quà Tết

Như đã đưa tin, Công ty KL Texwell Vina hoạt động trong lĩnh vực may mặc, vốn đầu tư Hàn Quốc đang nợ lương tháng 1 của hơn 1.900 công nhân với số tiền lên đến 13,7 tỷ đồng và nợ bảo hiểm từ tháng 8-2017 đến nay gần 17,5 tỷ đồng.

Đêm 8-2, ông Chang Jeen Kim, Tổng Giám đốc Công ty KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã chuyển hành lý  rời khỏi Việt Nam.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn