Hội chợ - triển lãm tôn vinh doanh nghiệp 2005

196 đơn vị, 370 gian hàng tham gia

Sáng 7-10, tại Công viên Văn hóa Tao Đàn, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh doanh nghiệp” lần thứ nhất năm 2005 do Sở Thương mại phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức đã khai mạc.

Khách tham quan gian hàng gốm mỹ nghệ tại Hội chợ- triển lãm tôn vinh doanh nghiệp 2005.

Đây là một trong những hoạt động chính chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10; giới thiệu hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp (DN) qua các thời kỳ; quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các DN đến người tiêu dùng và các đối tác trong và ngoài nước; tạo cơ hội để các DN giới thiệu hình ảnh hoạt động, giao lưu kinh tế, mở rộng hợp tác phát triển.

Hội chợ quy tụ 196 đơn vị gồm sở thương mại và du lịch các tỉnh, thành phố; các DN thương mại, dịch vụ, sản xuất của trung ương, TPHCM với 370 gian hàng.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng tham quan và mua sắm, ban tổ chức đã chia hội chợ thành 14 khu vực ngành hàng: dệt may, điện tử, công nghệ thông tin, da giày, hóa mỹ phẩm, lương thực thực phẩm, hàng mỹ nghệ, chế biến gỗ… Hội chợ kéo dài đến hết ngày 13-10-2005. 

Cùng ngày, Triển lãm quốc tế du lịch Việt Nam (ITE-HCMC 2005) đã khai mạc tại Nhà Thi đấu Quân khu 7, TPHCM. Tham dự triển lãm có hơn 200 tổ chức du lịch đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm các hãng lữ hành, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng và các hãng hàng không quốc tế.

Lần đầu tiên triển lãm du lịch tầm quốc tế tổ chức tại TPHCM và đã thu hút khá nhiều “cường quốc” du lịch trong khu vực (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines,...) đăng ký gian hàng triển lãm, gần 60 hãng lữ hành quốc tế tham dự ITE 2005 với tư cách người mua.

Triển lãm ITE 2005 sẽ diễn ra trong 3 ngày, ngày đầu tiên được dành riêng cho các giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Ngày 8 và 9-10, triển lãm mở cửa tự do cho khách tham quan với nhiều hoạt động: đố vui kiến thức du lịch IQ Quiz, các hãng lữ hành và hàng không đồng loạt giảm giá tour, rút thăm thúng thưởng các chuyến du lịch giá trị.... Bên lề ITE 2005 là diễn đàn du lịch “Việt Nam quyến rũ”, giới thiệu các di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; các diễn đàn giới thiệu, quảng bá du lịch, kêu gọi đầu tư của các 16 tỉnh, thành trong cả nước.

THÚY HẢI – PHƯƠNG ANH - MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế