2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh

SGGPO
Chiều 11-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 8 bệnh nhân Covid-19, trong số này có 2 vợ chồng ở thôn Hạ Lôi cùng với 2 người khác cùng thôn. Trong khi đó, trong ngày, cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới Covid-19 và đây là ngày thứ 25 liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin liên quan

Theo đó, 8 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh, gồm các bệnh nhân: 178, 218, 250, 254, 256, 259, 262 và 269.

Trong số 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh này có 4 người ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội; 2 người ở Thái Nguyên; 1 người ở Bắc Giang và 1 người ở Hưng Yên.

Đáng chú ý, trong 8 bệnh nhân trên có 2 người là vợ chồng cùng ở thôn Hạ Lôi là bệnh nhân thứ 254 và 259.

Đặc biệt, bệnh nhân thứ 254 từng có tiền sử suy thận mạn tính và đang phải chạy thận nhân tạo chu kỳ, được xếp vào nhóm có nguy cơ cao đối với Covid-19 nhưng sức khỏe hiện đã hồi phục tốt.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh ảnh 1 Hai bệnh nhân Covid-19 thứ 254 và 259 được công bố khỏi bệnh chiều 11-5-2020

Chiều tối cùng ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 25 liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 288 trường hợp, trong đó có 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. T

ổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 25.361 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 373 người, còn lại là cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh ảnh 2

Như vậy tới nay, Việt Nam đã có 249/288 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Cả nước chỉ còn 39 bệnh nhân Covid-19 đang tiếp tục điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 19 bệnh nhân đã có hơn 1 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />