2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh

SGGPO
Chiều 11-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 8 bệnh nhân Covid-19, trong số này có 2 vợ chồng ở thôn Hạ Lôi cùng với 2 người khác cùng thôn. Trong khi đó, trong ngày, cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới Covid-19 và đây là ngày thứ 25 liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin liên quan

Theo đó, 8 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh, gồm các bệnh nhân: 178, 218, 250, 254, 256, 259, 262 và 269.

Trong số 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh này có 4 người ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội; 2 người ở Thái Nguyên; 1 người ở Bắc Giang và 1 người ở Hưng Yên.

Đáng chú ý, trong 8 bệnh nhân trên có 2 người là vợ chồng cùng ở thôn Hạ Lôi là bệnh nhân thứ 254 và 259.

Đặc biệt, bệnh nhân thứ 254 từng có tiền sử suy thận mạn tính và đang phải chạy thận nhân tạo chu kỳ, được xếp vào nhóm có nguy cơ cao đối với Covid-19 nhưng sức khỏe hiện đã hồi phục tốt.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh ảnh 1 Hai bệnh nhân Covid-19 thứ 254 và 259 được công bố khỏi bệnh chiều 11-5-2020

Chiều tối cùng ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước tiếp tục không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 25 liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 288 trường hợp, trong đó có 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. T

ổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 25.361 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 373 người, còn lại là cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

2 vợ chồng ở Hạ Lôi mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh ảnh 2

Như vậy tới nay, Việt Nam đã có 249/288 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Cả nước chỉ còn 39 bệnh nhân Covid-19 đang tiếp tục điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có 19 bệnh nhân đã có hơn 1 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).