200 phương tiện thu gom, vận chuyển rác được dán lo go quản lý

Ngày 12-4, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM (Citenco) đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thủ Đức... thực hiện dán tem (logo) cho 200 phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt của lực lượng rác dân lập trên địa bàn TP Thủ Đức. Các phương tiện này hiện đang thu gom chất thải rắn sinh hoạt đổ vào các trạm trung chuyển Sở Gà, Linh Xuân, Phước Long A, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây.

Đây là đợt thứ hai công ty triển khai dán logo giúp nhận diện các xe thu gom rác dân lập đổ về các trạm trung chuyển tại địa bàn TP Thủ Đức trên cơ sở rút kinh nghiệm từ đợt một vào ngày 6-7-2022.

Đại diện ban tổ chức thực hiện dán logo cho xe vận chuyển rác tại trạm trung chuyển Sở Gà, phường Tam Bình, TP Thủ Đức ảnh 1

Đại diện ban tổ chức thực hiện dán logo cho xe vận chuyển rác tại trạm trung chuyển Sở Gà, phường Tam Bình, TP Thủ Đức

Ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng Citenco, cho biết logo dán cho các phương tiện được thiết kế đặc biệt, logo mỗi phương tiện sẽ được ký hiệu bởi một màu khác nhau giúp cho công nhân vận hành, quản lý trạm dễ dàng nhận biết các xe đổ về trạm mình.

Trên logo ngoài thông tin thể hiện về số chuyến, khối lượng thu gom, biển số đăng ký, loại phương tiện, nơi thu gom thì logo còn có ký hiệu đặc biệt và được công ty dán tem đảm bảo nhằm tránh tình trạng làm nhái, làm giả logo.

Việc dán logo sẽ giúp địa phương nâng cao công tác quản lý, giúp kiểm soát tốt nguồn gốc, thành phần, khối lượng chất thải rắn sinh hoạt đổ vào các trạm và hạn chế được trường hợp các phương tiện thu gom rác ở các địa phương khác đổ vào các trạm trên địa bàn TP Thủ Đức. Nếu triển khai hiệu quả tại TP Thủ Đức, chương trình sẽ được nhân rộng cả TPHCM nhằm mục đích giúp công tác quản lý thu gom, vận chuyển rác thải tốt hơn.

Nhân viên Citenco thực hiện dán logo cho các phương tiện thu gom, vận chuyển rác tại trạm trung chuyển Phước Long A, phường Phước Long A, TP Thủ Đức ảnh 2

Nhân viên Citenco thực hiện dán logo cho các phương tiện thu gom, vận chuyển rác tại trạm trung chuyển Phước Long A, phường Phước Long A, TP Thủ Đức

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn lao động

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, sáng kiến để nâng cao chất lượng nguồn lao động.

Phòng cháy chữa cháy

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua các sản phẩm phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình khi có hỏa hoạn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.