200 y bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhân

SGGP
Ngày 19-2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng” với 200 y bác sĩ của bệnh viện hiến máu, hiến tiểu cầu. Tại chương trình, cán bộ, viên chức của Bệnh viện Trung ương Huế đã đăng ký sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần cho ngân hàng máu sống. 

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và hiến tiểu cầu

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và hiến tiểu cầu

BS Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời kỳ nghỉ Tết Tân Sửu dài ngày khiến nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng tại các bệnh viện tại khu vực miền Trung. Đến ngày 19-2, lượng máu dự trữ tại Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đủ phục vụ bệnh nhân cấp cứu trong 3-5 ngày nữa, trong khi bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện sau tết tăng mạnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 28-2, tại UBND huyện biên giới Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các huyện biên giới, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).