24 năm tù cho bộ đôi “siêu trộm” công sở

(SGGP).- Sau 2 ngày xét xử, chiều 23-7, Hội đồng Xét xử Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Vũ (37 tuổi, trú phường Trưng Trắc, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) 17 năm tù, Nguyễn Quốc Phú (34 tuổi, trú Đông Anh, Hà Nội) 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Tòa buộc các bị cáo hoàn trả gần 2 tỷ đồng tài sản mà Vũ và Phú trộm cắp được. Hội đồng Xét xử còn tuyên phạt 13 năm tù đối với Vũ vì chưa chấp hành án xong nhưng đã trốn Trại giam Hỏa Lò (Hà Nội).

Theo cáo trạng, do quen biết khi đang thụ án tại Trại giam Hỏa Lò, sau khi Phú mãn hạn tù, Vũ trốn trại giam và liên lạc với Phú bàn kế hoạch đi trộm cắp tài sản. Từ tháng 4-2011 đến tháng 1-2012, Vũ và Phú đã thực hiện 36 vụ trộm cắp tài sản gần 2 tỷ đồng tại 16 tỉnh, thành trên toàn quốc. Hầu hết những nơi mà Tuấn, Vũ nhắm đến là những trụ sở làm việc của các sở, ban ngành.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…