250 hành khách khởi kiện 2 hãng hàng không

SGGP
Ngày 16-4, báo Le Parisien đưa tin 250 hành khách trên chuyến bay New York-Paris đã đệ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại 2,5 triệu EUR từ 2 hãng hàng không XL Airways và Norwegian vì đã bỏ rơi hành khách trong trận bão khiến máy bay không thể cất cánh. 
Luật sư của bên nguyên đơn, Lorraine Papart, cho biết 2 hãng này đã vô trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin, trợ giúp, gây tổn thương tinh thần cũng như thân thể và cuối cùng là có hành vi thương mại không lành mạnh.
Theo đơn kiện, hồi tháng 1 vừa qua, khi đợt lạnh bao trùm nước Mỹ, 250 hành khách này đã bị mắc kẹt tại sân bay nhiều ngày, phải ngủ trên nền đất. Trong số đó có người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Không những không trợ giúp hành khách, XL Airways thậm chí còn tiếp tục bán vé những chuyến khác. Tổng cộng có 205 khách hàng của XL Airways và 45 khách của Norwegian.
Các nguyên đơn yêu cầu bồi thường 15.000 EUR cho mỗi người già bị bệnh nặng và cho những phụ nữ mang thai bị bệnh khi quay trở lại Paris và 10.000 EUR cho những người khác.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.