250 hành khách khởi kiện 2 hãng hàng không

SGGP
Ngày 16-4, báo Le Parisien đưa tin 250 hành khách trên chuyến bay New York-Paris đã đệ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại 2,5 triệu EUR từ 2 hãng hàng không XL Airways và Norwegian vì đã bỏ rơi hành khách trong trận bão khiến máy bay không thể cất cánh. 
Luật sư của bên nguyên đơn, Lorraine Papart, cho biết 2 hãng này đã vô trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin, trợ giúp, gây tổn thương tinh thần cũng như thân thể và cuối cùng là có hành vi thương mại không lành mạnh.
Theo đơn kiện, hồi tháng 1 vừa qua, khi đợt lạnh bao trùm nước Mỹ, 250 hành khách này đã bị mắc kẹt tại sân bay nhiều ngày, phải ngủ trên nền đất. Trong số đó có người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Không những không trợ giúp hành khách, XL Airways thậm chí còn tiếp tục bán vé những chuyến khác. Tổng cộng có 205 khách hàng của XL Airways và 45 khách của Norwegian.
Các nguyên đơn yêu cầu bồi thường 15.000 EUR cho mỗi người già bị bệnh nặng và cho những phụ nữ mang thai bị bệnh khi quay trở lại Paris và 10.000 EUR cho những người khác.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.