250.000 người Đức biểu tình phản đối TTIP

Ngày 11-10, khoảng 250.000 người Đức tham gia cuộc biểu tình phản đối hiệp định Đối tác Thương mại và Đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) và Hiệp định Thương mại và Kinh tế toàn diện Canada - Liên minh châu Âu (CETA) tại thủ đô Berlin. Đây là cuộc biểu tình chống TTIP lớn nhất từng diễn ra ở châu Âu, gồm nhiều hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ môi trường, các tổ chức xã hội và các nghiệp đoàn trên toàn nước Đức.

Theo ban tổ chức, cuộc biểu tình này cũng nhằm thể hiện thái độ của các tổ chức xã hội và người dân Đức phản đối các tập đoàn kinh tế Mỹ lũng đoạn chính trị, phản đối ngành công nghiệp thực phẩm biến đổi gien hay việc phá hoại môi trường của Mỹ (đặc biệt là công nghệ Fracking để khai thác khí đá phiến) và các quyền cơ bản của người lao động. Cảnh sát Đức đã huy động 1.000 nhân viên để giám sát đoàn biểu tình.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.