2,8 triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Nam năm 2017

SGGPO

Nằm trong chuỗi sự kiện “Hội An chào năm mới 2018”, tối 31-12, tại TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu đến tham quan du lịch Quảng Nam năm 2017.

2,8 triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Nam năm 2017 ảnh 1 Người may mắn trở thành vị khách thứ 2,8 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2017 là ông Eisaku Sasaki (bên phải) 
Người may mắn trở thành vị khách thứ 2,8 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2017 là ông Eisaku Sasaki (quốc tịch Nhật Bản) đi cùng đoàn 14 người vừa tới Hội An sáng nay. “Tôi rất hạnh phúc và thật sự bất ngờ, trong thời khắc này không gì có thể tuyệt vời hơn bởi vì đây là lần đầu tôi đến Hội An. Tôi rất ấn tượng trước khu phố cổ thật đẹp và trầm mặc của các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều”, ông Eisaku Sasaki chia sẻ cảm xúc.
2,8 triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Nam năm 2017 ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn  khách Nhật Bản được vinh danh trong đêm 31 -12

Sự kiện đón vị khách quốc tế thử 2,8 triệu đến Quảng Nam năm 2017 là hoạt động tổng kết, mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh trong năm 2018. Đồng thời cũng là hoạt động quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp chào mừng Hội An được trang du lịch Tripadvisor công nhận là một trong top 25 điểm đến tốt nhất thể giới và top những thị trấn nhỏ nên ghé thăm trong đời do tạp chí du lịch Business Insider bình chọn.

2,8 triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Nam năm 2017 ảnh 3 Công ty Saigontourist được vinh danh là doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Quảng Nam nhiều nhất năm 2017
Được biết, năm 2017, tổng lượt khách tham quan và lưu trú đến Quảng Nam ước đạt 5,35 triệu lượt, tăng 13,7% so với năm 2016 và đạt 103,9% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 ước đạt 3.860 tỷ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỷ đồng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi du lịch nội địa - An toàn là điểm cốt lõi

Phục hồi du lịch nội địa - An toàn là điểm cốt lõi

Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của dịch Covid-19, ngày 28-9, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố "Chương trình khôi phục Du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19 đợt 4".

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền sẽ vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi

Trong tháng 10 này, nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là TPHCM, có kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, và thị trường chứng khoán sẽ tác động thế nào đến dòng tiền trong thời gian tới?

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Phát triển bền vững nghề cá

Do việc khai thác thủy hải sản quá mức diễn ra trong thời gian dài, cùng với nhiều loại hình đánh bắt mang tính hủy diệt, đã khiến nguồn lợi thủy hải sản trên biển ngày càng cạn kiệt. Vì vậy, các tỉnh ĐBSCL đang nỗ lực khôi phục lại nghề cá, phát triển cân bằng giữa khai thác và bảo vệ, nhằm hướng đến sự bền vững.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế