3 cơ sở sản xuất da heo không bảo đảm vệ sinh

Ngày 13-4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM phối hợp với lực lượng chức năng quận 8 kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở sản xuất da heo không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra một khu nhà trọ trong hẻm 80 đường số 41 phường 16, quận 8, phát hiện 3 cơ sở sản xuất da heo do bà Nguyễn Thị Thu Ba, Nguyễn Thị Mỹ Nữ và Nguyễn Văn Chánh (quê Bến Tre) thuê địa điểm để sản xuất.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở này không có đăng ký kinh doanh, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, không đăng ký kiểm dịch vệ sinh thú y. Khu vực sản xuất da heo của 3 cơ sở trên không đảm bảo vệ sinh. Nguyên liệu da heo để trên sàn nhà đọng nước bẩn. Da heo được ngâm chất tẩy trắng và làm nở da. Lực lượng chức năng cũng phát hiện tại 3 cơ sở này có 4kg hóa chất dạng bột và tinh thể để ngâm tẩy trắng da, làm nở da heo. Lực lượng chức năng đã thu giữ 234kg da heo đang ngâm hóa chất, đem đi tiêu hủy.

Theo chủ cơ sở sản xuất trên, nguồn hàng được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền. Sau khi thành phẩm, da heo được đưa đi tiêu thụ tại TPHCM và một số tỉnh miền Tây.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).