30 triệu USD tiền mặt bị trộm ở Los Angeles

Các nhà điều tra tin rằng đây là một trong những vụ trộm tiền mặt nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố Los Angeles. Vụ trộm do một nhóm tội phạm tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng, vượt qua hệ thống báo động tinh vi để xâm nhập kho bạc. 

Cơ sở lưu trữ tiền GardaWorld ở Los Angeles. Ảnh: NBC
Cơ sở lưu trữ tiền GardaWorld ở Los Angeles. Ảnh: NBC

Cảnh sát Los Angeles và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra một vụ trộm kho bạc chấn động, trong đó kẻ trộm đã đột nhập từ mái nhà và phá khóa két lấy đi 30 triệu USD tiền mặt.

Đại diện Cảnh sát Los Angeles, David Cuellar cho biết, đây là một trong những vụ trộm tiền mặt nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố, xảy ra vào ngày Lễ phục sinh ở GardaWorld, thuộc vùng ngoại ô phía Bắc Sylmar. Báo Los Angeles Times dẫn các nguồn tin điều tra cho hay, nhóm trộm đã đột nhập qua mái nhà, vượt qua hệ thống báo động để xâm nhập kho bạc bên trong tòa nhà. Các nhà điều tra tin rằng, đây là vụ trộm do một nhóm tội phạm tinh vi, tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Trong khi đó, theo hãng tin CBS, cơ sở này lưu trữ và xử lý một lượng lớn tiền mặt cho các doanh nghiệp khác, và vụ trộm chỉ bị phát hiện cho đến khi các nhân viên mở kho tiền vào ngày 1-4. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện và một cuộc truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm đang được tiến hành.

Vụ trộm GardaWorld xảy ra gần 2 năm sau khi một nhóm trộm cũng đã đánh cắp số trang sức trị giá 100 triệu USD trong 1 xe tải khi xe này dừng tại bãi đỗ xe cao tốc lúc đang trên đường tới triển lãm trang sức và đá quý ở Los Angeles.

Tin cùng chuyên mục