300 tay súng IS bị tiêu diệt ở Iraq

SGGP
Theo nguồn tin từ quân đội Iraq, từ ngày 11 đến 16-9, quân đội Iraq đã tiến hành 42 đợt không kích nhằm vào các khu vực trú ẩn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Tây nước này, phá hủy nhiều cơ sở quân sự và tiêu diệt 306 tay súng ở Akashat, Aana, al-Qaim thuộc tỉnh Anbar.
 Trước đó, lực lượng an ninh Iraq đã đánh bật các tay súng IS khỏi các thành phố lớn của tỉnh Anbar, trong đó có Ramadi và Fallujah, song các khu vực gần biên giới với Syria như Aana, Rawa và al-Qaim vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS.

Trong diễn biến khác, Nga và Iraq đã khôi phục dịch vụ hàng không thương mại giữa 2 nước lần đầu tiên kể từ năm 2004. Người phát ngôn Cơ quan hàng không dân dụng Nga Sergei Izvolsky xác nhận chuyến bay thương mại đầu tiên từ Iraq đến Nga trong ngày 17-9 (giờ địa phương) sau 13 năm.
Nga cấm khai thác các chuyến bay thẳng tới Iraq từ năm 2004 sau khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh Iraq, lật đổ chế độ của Tổng thống Saddam Hussein.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />