30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

SGGPO
Tính đến chiều 1-1, theo thống kê chưa đầy đủ từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, khoảng 30.000 lượt khách đã đến tham quan các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm khoảng 80%.

Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã miễn phí vé tham quan cho hàng ngàn khách tham quan đến di tích Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 1 Lễ đổi gác tại Đại nội Huế phục vụ khách tham quan sáng 1-1

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Gala Chào xuân 2018 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế). Đây là chương trình nhằm tri ân các đơn vị du lịch, lữ hành có những đóng góp tích cực cho trung tâm trong việc đưa du khách đến với di tích Huế.

30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 2
30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 3
30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 4
30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 5 Một số hình ảnh tại Gala Chào xuân 2018 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường

Tại chương trình, 4 đơn vị đã được trung tâm vinh danh đưa khách đến với Di sản Huế nhiều nhất gồm: Saigon Tourist, Exotissimo Travel, Vietravel và Vidotour.

30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 6
30.000 khách tham quan di sản Huế trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch  ảnh 7 Các đơn vị đã được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vinh danh đưa khách đến với Di sản Huế

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, năm 2017, đơn vị đã đạt được thành công lớn trong việc thu hút du khách đến với quần thể di tích cố đô Huế, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. 

"Tính đến hết ngày 31-12-2017, đã có hơn 3 triệu lượt khách đến tham quan khu di sản Huế. Riêng lượng khách có bán vé là 2.941.944 lượt, bao gồm 1.808.517 lượt khách quốc tế và 1.133.427 khách Việt Nam, doanh thu từ vé tham quan đạt hơn 317.331.841.000 đồng. Nếu kể cả doanh thu từ vé của chương trình Đại Nội Đêm thì tổng doanh thu đạt hơn 320 tỷ đồng. Với con số trên, doanh thu từ vé tham quan khu di sản Huế đã tăng gấp 4 lần so với năm 2011 (80 tỷ đồng)", TS. Phan Thanh Hải thông tin.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón trên 2,2 triệu lượt khách quốc tế, riêng TPHCM đón hơn 2 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia khi lần lượt đón trên 7,56 triệu, 3,74 triệu và 4,5 triệu lượt sẽ thấy tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam còn chậm. Một trong các nguyên nhân được doanh nghiệp và nhiều cơ quan quản lý lý giải là do chính sách thị thực (visa) thiếu hấp dẫn.

Thị trường

Các hãng hàng không nhận vận chuyển cành đào, mai phục vụ Tết Quý Mão

Nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang Tết về nhà”, từ ngày 26-12-2022 đến hết ngày 5-2-2023 (tức ngày 4 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế