333 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm giao thông bị xử phạt ở TPHCM

SGGPO
Trong tháng 9-2022, CSGT TPHCM đã xử phạt 333 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với 15 trường hợp, tạm giữ với 19 xe máy.

Tin liên quan

Ngày 7-10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, từ trong tháng 9-2022, đơn vị đã xử lý với 333 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn.

333 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm giao thông bị xử phạt ở TPHCM  ảnh 1 Một trường hợp vi phạm bị CSGT TPHCM xử lý

Phòng PC08 cũng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với 15 trường hợp, tạm giữ 19 xe máy. Quá trình xử lý với trường hợp vi phạm, CSGT cũng kết hợp tuyên truyền, giải thích cụ thể về hành vi vi phạm, nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn giao thông từ hành vi vi phạm.

Ngoài ra, trong tháng 9-2022, Phòng PC08 đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức 103 buổi tuyên truyền với 116.578 học sinh, sinh viên, 4.839 thầy cô giáo tham dự.

Tại các buổi này, đơn vị lồng ghép tuyên truyền, vận động ban giám hiệu nhà trường ký cam kết trong việc quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông trên đường.

333 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm giao thông bị xử phạt ở TPHCM  ảnh 2 CSGT TPHCM tuyên truyền ở trường học cho các em học sinh 

Đồng thời,  tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường về việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.