35 tỷ đồng cho dự án Tủ sách tinh hoa thế giới

Nhà xuất bản Tri thức và Quỹ Dịch thuật Việt Nam đã chính thức ra mắt và công bố triển khai dự án "Tủ sách tinh hoa tri thức thế giới", có tổng mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là dịch và xuất bản từ 500 đến 1.000 tác phẩm có vị trí quan trọng trong hệ thống tư tưởng thế giới và mỗi năm sẽ xuất bản 50-70 tác phẩm. Thời gian thực hiện dự án từ 5 đến 10 năm.

Nhà xuất bản Tri thức và Quỹ Dịch thuật Việt Nam thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam ra đời nhằm tổ chức việc dịch thuật và xuất bản các tác phẩm có giá trị về khoa học-công nghệ của thế giới để phổ biến rộng rãi trong công chúng.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.