Cuộc thi vẽ “Nhành cọ non 2006”

38 tranh đoạt giải

Sáng 1-10, Nhà thiếu nhi TPHCM đã tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Nhành cọ non 2006”. Cuộc thi thu hút gần 4.000 tranh dự thi của các em (từ 4 đến 15 tuổi) thuộc 24 quận huyện TPHCM và các Nhà thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang…

Kết quả có 38 tranh được chọn trao giải, trong đó giải nhất thuộc về các em: Nguyễn Phi Long (quận 8), Nguyễn Thanh Hoàng (Phú Nhuận - ảnh), Hồ Liên Anh (quận 5). Bốn đơn vị có nhiều tranh dự thi nhất là Nhà thiếu nhi quận 6, 11, Tân Bình và Nhà thiếu nhi Sa Đéc – Đồng Tháp.

Tin: L.T.B. - Ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.