384 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp

Theo đó, Học viện Cán bộ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 384 tân cử nhân chính quy khóa 3 thuộc 5 ngành, gồm: Quản lý nhà nước, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Luật, Công tác xã hội. 

Sáng 14-10, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cử nhân cho sinh viên đại học hệ chính quy khóa 3, niên khóa 2018 - 2022 và hệ vừa làm vừa học khóa 1. 

384 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 Đại diện Ban Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM trao giấy khen cho thủ khoa và á khoa đầu ra của hệ đại học chính quy khoá 3. Ảnh: THU HƯỜNG

Cụ thể, có 384 tân cử nhân chính quy khóa 3 thuộc 5 ngành (Quản lý nhà nước, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Luật, Công tác xã hội) được nhận bằng tốt nghiệp đợt này. Thủ khoa toàn trường là em Đặng Lý Mai Nhung, sinh viên khóa 3 ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước.

Học viện Cán bộ TPHCM cũng xét tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho 25 sinh viên song ngành và 53 sinh viên khóa 1, 2.

* Dịp này, Học viện Cán bộ TPHCM cũng trao bằng tốt nghiệp cho 81 sinh viên Khóa I ngành Quản lý nhà nước, hệ vừa làm vừa học. 

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM gởi lời chúc mừng đến các tân cử nhân của học viện. PGS.TS Nguyễn Tấn Phát ghi nhận sự nỗ lực của các tân cử nhân trong quá trình học tập, hành trình gắn bó với học viện những năm qua; đồng thời bày tỏ tự hào về các thế hệ sinh viên nhà trường ngày càng trưởng thành.

384 sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2 Các tân cử nhân vui mừng nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: THU HƯỜNG

“Ra trường không phải kết thúc việc học mà học tập theo một phương thức khác. Thầy tin tưởng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các tân cử nhân của Học viện Cán bộ TPHCM cũng luôn nhìn về phía trước, tục bản lĩnh, nhiệt huyết để nắm bắt cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ như vậy các em mới phát huy được năng lực, phát triển bản thân và đóng góp cho gia đình, xã hội”, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát gởi gắm. 

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.