4 ngân hàng châu Âu bị phạt vì thao túng tỷ giá

Theo AFP, 4 ngân hàng lớn của châu Âu gồm: Rabobank (Hà Lan), Lloyds (Anh), UBS (Thụy Sĩ) và Deutsche Bank (Đức) bị phạt vì dính líu tới các hành vi thao túng tỷ giá để trục lợi.

Tin cho biết, Rabobank chịu mức phạt 1 tỷ USD trong khi 3 ngân hàng còn lại có thể phải thanh toán các chi phí kiện tụng lên đến hàng tỷ USD lớn. Đại diện Rabobank cho biết sẽ nộp phạt cho các cơ quan chức năng Mỹ, Anh và Hà Lan khoản tiền 774 triệu eur sau khi 30 nhân viên ngân hàng này liên quan đến thao túng lãi suất.

Bộ Tư pháp Mỹ đã đồng ý hoãn đưa ra cáo buộc hình sự đối với Rabobank trong vòng hai năm - và sẽ hủy những cáo buộc này nếu Rabobank hợp tác với các cuộc điều tra đang được tiến hành.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.