43 tài xế và 20 doanh nghiệp nhận giải thưởng Vô lăng vàng

SGGP
Ngày 26-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 6, tôn vinh 43 tài xế và 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT.

Để nhận được giải “Vô lăng vàng”, các tài xế phải đáp ứng các tiêu chí: không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2018; không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2016 và 2017; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong năm 2018.

Bên cạnh đó, tài xế phải có số kilômét lái xe an toàn ở mức 30.000km/năm. Đặc biệt, trong năm 2018, tài xế phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo ATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; có đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm ATGT.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sau 5 năm phát động và trao giải, giải thưởng thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ tài xế chuyên nghiệp cả nước, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5% - 10%.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Khi sách giáo khoa “thờ ơ” với giá trị thuần Việt

Câu chuyện sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, được yêu cầu chỉnh sửa vẫn chưa hết “nóng”. Sau những phản ánh về độ “nặng” về học thuật của sách, sự chưa chuẩn mực trong ngôn ngữ, những hạt sạn trong kiến thức, một vấn đề khác cũng được đặt ra: Phải chăng văn học Việt Nam, đặc biệt là dòng văn học dân gian Việt Nam, sự phong phú của tiếng Việt… không đủ làm nguyên liệu để biên soạn ra một cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt cho người Việt?