4.600 tỷ đồng để phát triển Khu công nghiệp VSIP 3 - Bình Dương

SGGPO
Ngày 22-8 tại tỉnh Bình Dương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 tại Bình Dương (VSIP 3 - Bình Dương).

4.600 tỷ đồng để phát triển Khu công nghiệp VSIP 3 - Bình Dương ảnh 1 Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương chứng kiến lễ ký kết 
Theo đó, BIDV sẽ tài trợ phát triển KCN VSIP 3 với tổng số tiền 4.600 tỷ đồng (khoảng 200 triệu USD) để đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện hạ tầng; tài trợ phát triển các dự án trong khu… 
KCN VSIP 3 – Bình Dương đang được xây dựng trên diện tích 1.000ha tại phường Hội Nghĩa, Thị Xã Tân Uyên và xã Tân Lập, Huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỷ đồng với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh… Khi hoàn thành, đây sẽ là một khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại.
4.600 tỷ đồng để phát triển Khu công nghiệp VSIP 3 - Bình Dương ảnh 2 Từ năm 2003, BIDV và VSIP đã đồng hành phát triển KCN VSIP 1
Hiện, KCN này đã có nhiều dự án quy mô lớn đăng ký đầu tư, như: dự án của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch, quy mô 1 tỉ USD); dự án của Tập đoàn Pandora với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, để xây dựng cơ sở chế tác nữ trang đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 lao động và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại đây. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế