470.000 người ngoại thành TPHCM có nước sạch

  • Gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo”

Ngày 20-4, lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (từ ngày 29-4 đến 6-5) đã diễn ra tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM). Tại buổi lễ, các tổ chức đoàn hội đã tham gia phát 78.000 tờ rơi tuyên truyền về sử dụng nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Các đoàn viên, thanh niên huyện Bình Chánh đã tổ chức vệ sinh môi trường và nạo vét kênh mương trên địa bàn huyện.

Dịp này, Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn TPHCM đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm cấp nước An Phú Tây 4, được đầu tư gần 2,7 tỷ đồng với công suất 30m³/giờ đủ đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho 400 hộ dân tại xã An Phú Tây. Như vậy, tính đến nay đã có 470.000 người dân ngoại thành TPHCM được sử dụng nước sạch từ dự án cấp nước sạch nông thôn.

- Ngày 20-4, ông Hồ Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam, cho biết, chương trình phát động gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo” sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 25-4 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) và được phát trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); có sự tham gia của hoa hậu Mai Phương Thúy… Hiện đã có trên 10 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

H. Việt - A. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn