470.000 người ngoại thành TPHCM có nước sạch

  • Gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo”

Ngày 20-4, lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (từ ngày 29-4 đến 6-5) đã diễn ra tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM). Tại buổi lễ, các tổ chức đoàn hội đã tham gia phát 78.000 tờ rơi tuyên truyền về sử dụng nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Các đoàn viên, thanh niên huyện Bình Chánh đã tổ chức vệ sinh môi trường và nạo vét kênh mương trên địa bàn huyện.

Dịp này, Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn TPHCM đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm cấp nước An Phú Tây 4, được đầu tư gần 2,7 tỷ đồng với công suất 30m³/giờ đủ đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho 400 hộ dân tại xã An Phú Tây. Như vậy, tính đến nay đã có 470.000 người dân ngoại thành TPHCM được sử dụng nước sạch từ dự án cấp nước sạch nông thôn.

- Ngày 20-4, ông Hồ Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam, cho biết, chương trình phát động gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo” sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 25-4 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) và được phát trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); có sự tham gia của hoa hậu Mai Phương Thúy… Hiện đã có trên 10 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

H. Việt - A. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.