470.000 người ngoại thành TPHCM có nước sạch

  • Gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo”

Ngày 20-4, lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (từ ngày 29-4 đến 6-5) đã diễn ra tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM). Tại buổi lễ, các tổ chức đoàn hội đã tham gia phát 78.000 tờ rơi tuyên truyền về sử dụng nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Các đoàn viên, thanh niên huyện Bình Chánh đã tổ chức vệ sinh môi trường và nạo vét kênh mương trên địa bàn huyện.

Dịp này, Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn TPHCM đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm cấp nước An Phú Tây 4, được đầu tư gần 2,7 tỷ đồng với công suất 30m³/giờ đủ đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho 400 hộ dân tại xã An Phú Tây. Như vậy, tính đến nay đã có 470.000 người dân ngoại thành TPHCM được sử dụng nước sạch từ dự án cấp nước sạch nông thôn.

- Ngày 20-4, ông Hồ Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam, cho biết, chương trình phát động gây Quỹ “Nước sạch đến với người nghèo” sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 25-4 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) và được phát trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); có sự tham gia của hoa hậu Mai Phương Thúy… Hiện đã có trên 10 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

H. Việt - A. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: