500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2015

(SGGP).- Ngày 12-1, Lễ công bố tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 và tốp 50 doanh nghiệp xuất sắc do Bộ Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức tại TPHCM.

 Năm nay, các doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có thể kể đến gồm: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, Công ty Xi măng Hà Tiên 1, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến, Công ty FPT…

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã giới thiệu “Sách trắng kinh tế Việt Nam 2016: Trên đường hội nhập”. Theo đó, trong khối doanh nghiệp lớn có đóng góp nhất định vào tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, có đến 51,1% đưa ra đánh giá tích cực đối với những thành quả đã đạt được trong năm 2015. Riêng số doanh nghiệp cho rằng hoạt động sản xuất kinh doanh của họ vẫn giữ được mức ổn định so với cùng kỳ năm trước chiếm 32,1%. Nhận định về triển vọng tăng trưởng trong cả ngắn hạn và dài hạn, có 48,1% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, dự đoán tình hình sản xuất kinh doanh trong 5 năm tới, có 44% doanh nghiệp tự đánh giá rằng kết quả kinh doanh về cơ bản sẽ tốt lên.

ÁI VÂN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ

Ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen vừa được tích hợp thêm tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC, cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế