6 tập đoàn truyền thông ASEAN lập liên minh

Hãng CNA sáng nay đưa tin, 6 tập đoàn truyền thông của các nước thành viên ASEAN vừa nhất trí thành lập SMART Alliance để tăng cường hợp tác về nội dung chương trình, kinh doanh, tiếp thị và công nghệ.

Các thành viên liên minh này gồm ABS-CBN của Philippines, BBTV của Thái Lan, Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế (IMC) của Việt Nam, Media Nusantara Citra của Indonesia, Media Prima của Malaysia và MediaCorp của Singapore.

Nhắm đến một khu vực có hơn nửa tỷ người và tầng lớp trung lưu đang gia tăng, SMART Alliance sẽ hợp tác nâng cao chất lượng, đặc biệt giảm giá các mục quảng cáo. Liên minh hy vọng kết nạp thêm thành viên trong 3 năm tới.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.