60 công nhân ngộ độc thức ăn

(SGGP). - Ngày 25-2, bác sĩ Trương Thị Hồng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết khoảng 60 công nhân đang làm việc tại Công ty Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy.

Trước đó, ngày 23-2, công nhân tăng ca và ăn tối, uống nước tại công ty gồm các món ăn: rau muống luộc, đậu đũa, thịt gà kho, thịt heo kho. Sáng 24-2, một số công nhân thấy khó chịu nhưng vẫn cố gắng đi làm việc. Đến trưa cùng ngày, gần 20 người bị tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn… và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trảng Bom.

Đến 11 giờ ngày 25-2, bệnh viện huyện tiếp tục tiếp nhận thêm 40 công nhân khác vào cấp cứu có cùng triệu chứng như trên. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu thức ăn, mẫu nước tại công ty để điều tra nguyên nhân.  

L.LONG - T.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).