624 trường tiểu học triển khai chương trình tiếng Anh Phonics UK

(SGGP).- Sáng 2-6, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Việt Nam VPBOX tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai tiếng Anh Phonics - Learning Box UK (gọi tắt là Phonics UK) tại các trường tiểu học năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch năm học 2016-2017.

Theo đó, với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông, đảm bảo chuẩn tiếng Anh đầu ra cho học sinh theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam do Bộ GD-ĐT quy định, từ năm học 2008-2009, bộ sách tiếng Anh Phonics UK đã được Bộ GD-ĐT cho phép dạy thí điểm miễn phí tại hai thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội.

Đến năm học 2015-2016, cả nước đã có tổng cộng 624 trường tiểu học với hơn 300.000 học sinh tham gia học tiếng Anh theo chương trình này, trong đó có 62 trường tiểu học có giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy. Dự kiến trong năm học 2016-2017, Phonics UK sẽ tiếp tục triển khai liên thông từ lớp 1 đến lớp 5 với thời lượng 2 - 4 tiết/tuần theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh, áp dụng cả 3 chương trình tiếng Anh theo đề án, tiếng Anh tự chọn và tiếng Anh tăng cường ở các trường tiểu học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục