Vụ đắm đò làm chết 8 người ở Bãi Hẳm, Đà Nẵng

7 năm tù giam cho chủ và lái thuyền

Chiều 26-9, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” đối với Trương Ngự (SN 1938) và Lê Văn Lý (SN 1959) cùng trú tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 29-4-2007, ông Trương Ngự và Lê Văn Lý tuy không có giấy phép, bằng, chứng chỉ chuyên môn nhưng vẫn điều khiển phương tiện đánh bắt hải sản ven biển của ông Ngự để chở 22 hành khách từ bến cá Nam ô ra chơi lễ tại thôn Hòa Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, TP Đà Nẵng). Khi đến khu vực Bãi Hẳm, cách thôn Hòa Vân khoảng 1km thì gặp sóng to, gió lớn làm thuyền bị lật úp, khiến 8 người chết.

Xét các tình tiết giảm nhẹ do bị cáo Ngự đã lớn tuổi, hầu hết gia đình các thân nhân bị nạn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo nên HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo, mỗi người 3 năm 6 tháng tù giam.

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lâm Đồng “hoả tốc” chỉ đạo điều tra, xử lý vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật xảy ra tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.