7 tháng, CPI tăng 2,48%

(SGGPO).- Ngày 24-7, Tổng cục Thống kê công bố: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7-2016 tăng 0,13% so với tháng trước và tăng 2,39% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, sau 7 tháng, CPI đã tăng 2,48% - bằng khoảng một nửa mục tiêu cả năm.

Khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của Vissan. Ảnh: Cao Thăng

Riêng trong tháng 7, có tới 8/11 nhóm hàng tăng giá so với tháng trước, trong đó tăng mạnh nhất là nhóm giao thông với mức tăng 1,19%. Chỉ số giá nhóm giao thông tăng chủ yếu do ảnh hưởng của các đợt tăng giá xăng dầu. Do ảnh hưởng của các đợt điều chỉnh giá xăng dầu các loại, giá dầu hỏa cũng góp phần “đẩy” chỉ số giá nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,14%. Chỉ số giá các nhóm hàng đồ uống và thuốc lá, nhóm may mặc mũ nón giày dép và nhóm thiết bị đồ dùng gia đình chỉ tăng nhẹ dưới 0,1%.

Ở chiều ngược lại, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm nhẹ 0,05%, trong đó lương thực giảm 0,64%, thực phẩm giảm 0,01%; riêng ăn uống ngoài gia đình tăng 0,11%.

Xét theo các vùng kinh tế, vùng đồng bằng sông Hồng tăng thấp nhất ở mức 0,03% trong khi tăng cao nhất là vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung (tăng 0,19%).


ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế