8.000 lao động dự thi chứng chỉ tiếng Hàn

Hôm qua 22-4, hơn 8.000 người có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc đã tham dự kỳ thi chứng chỉ tiếng Hàn do Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức ở cả 3 khu vực Bắc-Trung-Nam.

Người lao động đã tham gia tại các điểm thi ở TPHCM, Hà Nội và Nghệ An. Kết quả thi sẽ có sau 3-4 tuần.

H.D.

  • Kết thúc hội chợ việc làm huyện Nhà Bè
    1.700 người lao động tìm được việc làm

Ngày 22-4, huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội chợ việc làm năm 2007 với sự tham gia của 24 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và hàng ngàn lao động. Tại hội chợ, có trên 1.700 người lao động được đơn vị tuyển dụng phỏng vấn và nhận hồ sơ trực tiếp vào làm việc.

Hầu hết các đầu việc tại hội chợ dành cho lao động phổ thông, chỉ 10% đầu việc tuyển dụng lao động có tay nghề. Điểm đặc biệt tại hội chợ năm nay là người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu rất cao, trên 100 lao động đăng ký đi làm việc tại Malaysia, Nhật Bản và Rumani.

H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn